Bắn Cá Đổi Tiền Thật

Giới thiệu – Hướng dẫn chơi BACKGAMMON Online (PHẦN 1)

Phiên bản sao sớm nhất của các luật lệ của backgammon được tìm thấy trong một phiên bản nắm tắt của Hoàng đế Byzantine Zeno, người sống giữa 425 và 491 sau Công nguyên. Với một độ tuổi và phả hệ tầm cỡ như vậy, điều đáng ngạc nhiên là backgammon không được hưởng vị thế cao của cờ vua. Tuy nhiên, đây vẫn là một trò chơi hấp dẫn liên hiệp may mắn, tài năng và chiến lược để đạt được thành công.

Backgammon

Backgammon bao gồm hai người chơi đương đầu ở hai bên của một bảng. Không giống như cờ vua hoặc cờ đam, một bảng backgammon không có hình vuông. Thay vào đó, có 24 hình tam giác hẹp được gọi là điểm, 12 ở mỗi bên, xen kẽ màu. Các điểm được tạo thành bốn góc phần tư, tương ứng với “bảng nhà” và “bảng ngoài” của mỗi người chơi, và một thanh chia bảng xuống giữa, giữa các góc phần tư nhà / bên ngoài.

Trong các khu vực này, mỗi game thủ sắp xếp 15 mảnh giống như bản nháp theo bố cục được xác định trước và nỗ lực tiến về phía bảng chủ của họ, từ đó họ có chuyên mục bỏ tất cả các mảnh của họ khỏi bảng. Người chiến thắng là người trước tiên chơi hết phần của họ.

Thiết lập trò chơi

Bảng được đặt với thanh trung tâm chạy từ game thủ này lịch sự game thủ khác (cùng nhau, không tách ra). Các góc phần tư nhà và góc phần tư ngoài được gán để đối diện trực tiếp với nhau, không đối diện theo đường chéo. Vì vậy, nếu bảng nhà của người chơi trắng ở bên phải, bảng chủ của game thủ màu đen sẽ ở bên trái của anh ấy / cô ấy.

Điểm của mỗi người chơi được tấn công số 1-24, mở màn từ điểm trước tiên của bảng nhà của họ và hoàn thành tại điểm sau cùng trong bảng nhà của địch thủ. Các mảnh được bố trí như sau: hai mảnh ở điểm 24, năm ở điểm 13, ba ở điểm tám và năm ở điểm sáu.

Advertisement