Không phân loại

Giới thiệu – Hướng dẫn chơi BACKGAMMON trực tuyến (PHẦN 3)

Lối chơi (tiếp)

Một điểm bị chiếm do chỉ một mảnh được gọi là “blot”, và nó mở ra một cuộc tiến công chiến lược gọi là “hit”. Khi game thủ có thể di chuyển một quân cờ vào một blot, nó sẽ chạm vào quân cờ của kẻ địch, cần phải được gỡ bỏ khỏi bảng và đặt trên thanh trung tâm. Bất kỳ người chơi nào có một mảnh trên thanh trung tâm đều phải vận chuyển trở lại vào trò chơi chuẩn y bảng chủ của tình địch trước khi vận chuyển bất cứ quân cờ nào khác. Nếu không có điểm không tính phí để giới thiệu lại mảnh của mình, game thủ sẽ bị mất lượt.

Khi tất cả 15 quân cờ đều ở trong bảng chủ của game thủ, anh ta có thể mở đầu “chịu thua” (loại bỏ các quân cờ). Người chơi casino phải chịu đựng các mảnh theo số lượng lần lượt. Tỉ dụ, tung được số 6 và 4 sẽ có nghĩa là các mảnh trên điểm sáu và bốn có thể bị loại. Dường như, một mảnh từ điểm sáu có thể được chuyển đến điểm hai và một mảnh khác có thể bị loại. Nếu tung được một số 6 và không có mảnh nào ở điểm sáu, game thủ phải loại một mảnh từ điểm cao nhất tiếp theo. Người chơi đầu tiên loại được tất cả 15 mảnh sẽ thành công.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ghi điểm

Ghi điểm thường được thực hiện với một khối lập phương nhân đôi. Khi bắt đầu trò chơi, nó ở ô số 1 và khi game thủ bổ ích thế, anh ta có thể đề nghị một cú đúp. Nếu game thủ khác khước từ, họ sẽ thừa nhận trò chơi và một điểm duy nhất, nếu họ chấp thuận, số tiền đặt cược sẽ tăng gấp đôi. Không người chơi nào có thể yêu cầu một cú lưu ban hai lần liên tiếp: nghĩa là một khi cú lưu ban đã được thỏa thuận, kiểm soát khối lập phương nhân đôi cho người chơi ưng ý cú lưu ban.

Nếu người chơi thua cuộc không loại ra bất kỳ mảnh nào, anh ta sẽ bị “đánh cược” và người thành công sẽ được thưởng gấp đôi điểm. Nếu người thua cuộc có bất cứ mảnh nào còn lại trên thanh, hoặc trên bảng nhà của người thắng lợi, họ sẽ bị “trả thù” và người thành công kiếm được ba điểm.

Advertisement