Bắn Cá Đổi Tiền Thật

Cách chơi Sodoku khó và những điều nên lưu ý khi tham gia

Sudoku là trò chơi vừa mang tính giải trí vừa mang tính trí tuệ. “Hình thức bàn cờ” chơi Sudoku nhìn có vẻ giống với trò 2048 nhưng cách chơi lại hoàn toàn khác nhau. Trò chơi có các cấp độ từ dễ đến khó. Trong đó cấp độ khó đem lại nhiều thử thách cho người chơi. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá cách chơi Sudoku khó nhé!

Chơi Sudoku khó như thế nào?

Không giống như trò chơi đánh bài, Sudoku khó luôn là cấp độ thử thách người chơi nhiều nhất trong game. Làm thế nào để có thể nhanh thắng trong chế độ này? Tìm hiểu ngay các thông tin sau đây của chúng tôi.

Cách nối, tìm ô trùng lặp

Bước đầu tiên khi chơi Sudoku cấp độ khó là tìm kiếm các ô, dòng trùng lặp để điền các ô số vào vị trí thích hợp nhất. Ví dụ như trong hình dưới đây hãy tìm 5 ô nằm bên dưới. Các ô tại hàng số 5 sẽ loại trừ được số 5 ở dưới. Hia vị trí được khoanh tròn tiếp túc được đối chiếu để tìm kiếm số 5 trên bàn cờ.

Nếu chưa xác định được, bạn có thể đặt tạm vào một vị trí nào đó. Sau đó đối chiếu các số tại những ô vuông khác nhau.  Phương pháp nối các ô trùng lặp là phương pháp cơ bản những rất hiệu quả khi chơi Sudoku khó.

Xác định số theo bộ ba hàng dọc, hàng ngang

Để chiến thắng trong Sudoku rất hó nếu như bạn không nắm được quy luật của nó. Hãy tập trung nhìn vào các ô được khoanh tròn như hình ảnh dưới đây. Khi tham chiếu các ô, hãy dùng phép loại trừ. Quy tắc để chơi Sudoku khó là số đặt duy nhất trong ô 3×3 nào đó. Không được đặt cùng chung một hàng với bất kỳ ô 3×3 nào khác.

Thực tế, khi chơi Sudoku ở cấp độ khó, việc tìm bộ ba chứa các số như nói ở trên là rất khó. Vậy nên bạn phải áp dụng phương pháp xác định số theo hàng một cách linh hoạt nhất có thể.

sudoku-1

Suy đoán giá trị con số

Để hóa giải được các nước trên bàn cờ Sudoku, suy đoán giá trị con số là một bước quan trọng. Trong Sudoku 3×3, bạn có thể suy đoán một con số nào đó chưa xuất hiện. Sau đó tiến hành so sánh với các hàng và cột trong game.

Như hình trên đây, Sudoku 3×3 nằm góc trên cùng bên trái giúp ta phán đoán được vị trí ô khoanh tròn là số 7. Vậy mục tiêu ở đây là giảm đi các cón số khác nhảy vào vị trí này. Trong một số cuộc thi, nhiều ván Sudoku khó nhất cũng vẫn áp dụng được bước làm này. Nếu như không thể giải được đáp án thì bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của phần mềm giải sudoku. Mặc dù như vậy thì sẽ làm hạn chế độ hấp dẫn của game.

Ghi chú ra nháp để tính toán cho phù hợp

Ghi chú ra nháp là một bước rất quan trong trong game. Dù bạn chơi ở bất kỳ cấp độ nào thì việc ghi chú ra nháp cũng rất quan trọng và không thể bỏ qua trong một ván Sudoku. Ví dụ như hình ở trên, một vùng 3×3 có khả năng có số nằm ở hai vị trí trở lên. Hãy ghi chú sang bên cạnh để tìm ra giải pháp phù hợp chiến thắng trò chơi.

Sudoku cần lưu ý những gì?

Để có thể hóa giải các nước cờ trong Sudoku, bạn phải lưu ý rằng:

  • Hãy tìm ra các ô dễ trước bằng phương pháp loại trừ một sô sbaats kỳ nào đó.
  • Xác định ô nằm trong vùng nghi vấn và viết thêm số ở góc phải ô. Ô này được gọi là ô hai số.
  • Ô hai số cố thể dùng để suy luận các ô còn lại trong hàng, cột hoặc bảng.

Ngoài ra có rất nhiều mẹo chơi Sudoku khó cũng như cách chơi sudoku hay mà bạn có thể áp dụng khi chơi. Cai chính là phải luyện tập các mẹo này sao cho hoàn hảo. Các cách làm ở trên cũng có thể được áp dụng với mức độ chơi dễ và bình thường. Điều quan trọng nhất khi chơi Sudoku là bạn phải kiên trì và chăm chỉ luyện tập.

Sudoku khó là trò chơi mang tính trí tuệ cao, giúp bạn có thể thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi ở trên đã giúp bạn phần nào nắm được cách hóa giải chế độ chơi Sudoku cực khó. Chúc bạn may mắn và chơi game vui vẻ.

bắn cá
kinh nghiệm chơi keno

Nguồn: Sunwin

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s